Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Bắc Ninh

No Comments

Căn cứ pháp lý

– Thành phần hồ sơ

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh;
+ Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn đồ uống;
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
+ Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

– Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bắc Ninh

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Bắc Ninh;
Bước 2: Cán bộ phụ trách tại Bắc Ninh Tiếp nhận, xử lý hồ sơ: Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ trong vòng 30 ngày;
Bước 3:  Sở Công thương/ Bộ Công thương tại Bắc Ninh thành lập Đoàn thẩm định thực để thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở, kết quả của việc thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không Đạt”;
Bước 4: Nếu kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt” thì cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở tại Bắc Ninh trong vòng 07 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định.

Thời hạn của Giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày cấp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc cấp GCN an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc ninh

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Website: https://thutuchanhchinhbacninh.vn
Email: dichvuhanhchinhbacninh@gmail.com
Hotline: 0888 688 212.

Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ bạn.

Your Thoughts